โรงเรียนบ้านทับท้อน

หมู่ที่ 5 บ้านบ้านทับท้อน ตำบลทุ่งกง อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84290

Mon - Fri: 9:00 - 17:30

077-932759

ธัญพืช รายชื่อธัญพืชเบ็ดเตล็ด 24 ชนิด หุ่นแบบไหนที่เหมาะกับการกินธัญพืช

ธัญพืช อาหารเพื่อสุขภาพ ไม่สามารถกินอาหารที่กลั่นได้เป็นเวลานานเท่านั้น ควรจับคู่กับเมล็ดพืชต่างๆ ธัญพืชต่างๆ มีสรรพคุณทางยาต่างกัน มีผลบำรุงที่แตกต่างกัน หลายคนไม่รู้ว่าร่างกายเป็นแบบไหน ควรรับประทานธัญพืชชนิดใดบทความนี้จะต้องเป็นประโยชน์กับคุณ อธิบายรายละเอียดได้ ดังนี้ ข้าวฟ่าง สามารถบำรุงไต และกระเพาะอาหาร ขจัดความร้อนและทำให้ร่างกายขาดพลังงาน บรรเทาเส้นประสาท และเติมพลังให้กระเพาะ

ข้าวฟ่าง อุดมไปด้วยทริปโตเฟน ซึ่งมนุษย์สามารถดูดซึมได้ง่าย ทริปโตเฟนสามารถส่งเสริมการหลั่งของเซโรโทนิน ซึ่งเป็นอาหารนอนหลับ และกระเพาะอาหารที่ดี ข้าวฟ่างสามารถอุ่นลำไส้ บรรเทาโรค ส่งเสริมการถ่ายปัสสาวะ เติมพลังให้ม้าม และล้างกระเพาะอาหาร ข้าวฟ่าง มีผลการรักษาอย่างมีนัยสำคัญต่ออาหารไม่ย่อยของเด็ก และการขาดม้ามและกระเพาะอาหารในผู้ใหญ่ และมีผลดีมากต่อสมรรถภาพทางกาย

ธัญพืช

เด็กควรกินให้น้อยลง โดยทั่วไป ไม่ควรเกินครึ่งของสองด้านในแต่ละครั้ง ข้าวบาร์เลย์ อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งสามารถส่งเสริมการบีบตัวของลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร ป้องกันอาการท้องผูก และยังล้างสารพิษที่ร่างกายสร้างขึ้น ป้องกันโรคลำไส้ การรับประทานข้าวบาร์เลย์เป็นประจำ ยังสามารถยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อ โครงร่างในร่างกาย และส่งเสริมการพัฒนาของกระดูก

การลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ ยังช่วยชะลอการแก่ของกระดูก และทำให้กระดูกของเราแข็งแรงขึ้น กอร์กอน สามารถบำรุงม้ามและไต บรรเทาอาการท้องร่วง บรรเทาอาการปวดและสงบ โรคประสาท อาการปวดกระดูกไขข้อ ปวดข้อเข่า และอาการอื่นๆ กอร์กอน ยังสามารถเติมพลังให้ม้ามและกระเพาะอาหาร และผลิตเลือด ทำให้หูและตาของผู้คนชัดเจน บำรุงผิวให้สวย ป้องกันริ้วรอยและต่อต้านวัย

บัควีท มีประโยชน์ต่อความมีชีวิตชีวา ความอยากอาหาร และลำไส้กว้าง ขจัดความร้อนและล้างพิษ บัควีทใช้ในทางการแพทย์ เพื่อป้องกันและรักษาความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดสมอง ภาวะหลอดเลือดแข็ง โรคไตอักเสบ และโรคอื่นๆ กรดลิโนเลอิกขนาดใหญ่ที่มีอยู่ในนั้น สามารถลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือดในร่างกายได้

ถั่วเหลือง สามารถเติมพลังให้กับม้าม และเปิดตรงกลาง ชุ่มชื้นความแห้งกร้านและกระจายน้ำ ขยายปอด ล้างความร้อนและกระจายเลือด ถั่วเหลือง สามารถป้องกันและปรับปรุงมะเร็งเต้านมมะเร็งต่อมลูกหมาก และปรับปรุงอาการวัยหมดประจำเดือนของผู้หญิง โรคกระดูกพรุนฯลฯ รักษาการอ่อนตัวของหลอดเลือด ปรับปรุงภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก โรคประสาทอ่อน

ข้าวโอ๊ต สามารถบำรุงม้ามและไต หยุดเลือด ลดบวม และเสริมสร้างร่างกาย กรดลิโนเลอิกที่มีอยู่ในข้าวโอ๊ต สามารถปรับปรุงโรคเบาหวาน และอาการท้องผูกได้ นอกจากนี้ ยังสามารถยับยั้งคอเลสเตอรอล ควบคุมความอ่อนแอหลังการเจ็บป่วย ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่

โป่งรากสน เป็นเชื้อราที่มีค่า ซึ่งมีหน้าที่ในการเติมพลังให้ม้ามและขจัดความชื้น ทำให้จิตใจสงบ สามารถรักษาม้ามชื้น เบาหวาน นอนไม่หลับ และความเพ้อฝัน และการใช้เป็นประจำ มีผลทำให้สวยงามและป้องกันริ้วรอย วอลนัต อุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านวัย วอลนัตประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสามารถลดคอเลสเตอรอล และป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด

วอลนัต สามารถบำรุงสมอง การบริโภคเป็นประจำ สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่เลือดและเส้นผม ทำให้ผิวบอบบางและเรียบเนียน ข้าวเหนียวประกอบด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามิน B1 วิตามิน B2 ไนอาซิน และแป้ง มันอุดมไปด้วยสารอาหาร และเป็นอาหารที่อบอุ่น และเสริมสร้างความมีประสิทธิภาพ มีผลบรรเทาบางผลกระทบต่อความอยากอาหารที่ไม่ดี ท้องอืดและท้องเสีย

สาคู เป็นสาคูที่ขาวเนียน และเป็นข้าวเหนียวที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสำหรับคนส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ ระยะพักฟื้นหลังคลอด อาหารไม่ย่อย อ่อนเพลีย ปอดทำงานผิดปกติ และไอ ข้าวกล้องมีใยอาหารอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสามารถส่งเสริมการแพร่กระจายของแบคทีเรียในลำไส้ที่เป็นประโยชน์ เร่งการบีบตัวของลำไส้ ทำให้อุจจาระนิ่มลง ป้องกันอาการท้องผูก และมะเร็งลำไส้

ใยอาหาร ยังสามารถรวมกับคอเลสเตอรอลในน้ำดี เพื่อส่งเสริมการขับคอเลสเตอรอล จึงช่วยผู้ป่วยได้ ด้วยไขมันในเลือดสูง ไขมันในเลือดต่ำ ข้าวโพด มีรสหวาน และมีหน้าที่ในการเติมพลังให้ม้ามและความชื้น ทำให้น่ารับประทานและปรับปรุงสติปัญญา ทำให้หัวใจสงบ และส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต กรดลิโนเลอิกในน้ำมันข้าวโพด สามารถป้องกันคอเลสเตอรอลไม่ให้สะสมที่ผนังหลอดเลือด และมีผลดีต่อการป้องกันความดันโลหิตสูง และโรคหลอดเลือดหัวใจ

นอกจากนี้ ข้าวโพด ยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะและลดน้ำตาลในเลือด ดังนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ถั่วเขียว จากมุมมองของทางการแพทย์ ถั่วเขียว มีความเย็นตามธรรมชาติ จึงมีหน้าที่ในการขจัดความร้อนและล้างพิษ จากมุมมองทางโภชนาการ ผลกระทบต่อสุขภาพของถั่วเขียว มาจากส่วนประกอบต้านอนุมูลอิสระ เช่น ฟลาโวนอยด์ แทนนิน ซาโปนิน ฯลฯ ซึ่งมีผลในการขจัดความร้อนและล้างพิษ

ควินัว เป็นอาหารที่ปรุงง่ายและย่อยง่าย มีรสชาติเฉพาะ มีผลในการเสริมสารอาหาร เสริมการทำงานของร่างกาย และเพิ่มความสามารถในการรับความเครียดของร่างกาย เหมาะสำหรับบริโภคทุกกลุ่ม โดยเฉพาะน้ำตาลในเลือดสูง น้ำตาลในเลือดสูง ความดัน ไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจฯลฯ โรคเรื้อรังตลอดจนผู้ที่มีร่างกายพิเศษและชีวิตไม่ปกติ เช่น ทารก สตรีมีครรภ์ เด็ก นักเรียน และผู้สูงอายุ ธัญพืช ไม่ขัดสีเหล่านี้ มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย คุณจะรู้ว่าร่างกายแบบไหน ที่เหมาะกับการรับประทาน

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความอื่นๆที่น่าสนใจต่อได้ที่ อาการ บาดเจ็บที่สมอง การบาดเจ็บที่กะโหลกศีรษะในเด็กและผู้ใหญ่